Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1934

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẬP TỔ CHỨC GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁP CẤP TRƯỜNG

Thứ ba - 18/04/2017 08:50 | Số lần đọc: 87
         Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú cho học sinh để phát triển các năng lực và phẩm chất theo tinh thần của Thông tư 22 về đánh giá học sinh tiểu học; Thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, chiều ngày 15/04/2017 Liên đội trường tiểu học Đức Lập đã tổ chức “Ngày hội tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4, khối 5. Đây là sân chơi mới  được tổ chức tại trường Tiểu học Đức Lập nên chẳng những các thành viên của lớp 4,5 mà tất cả các bạn cổ động viên đến từ khối 1,2,3 cũng rất hồi hộp chờ mong giờ khai mạc.
      Tới dự buổi giao lưu có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Thái Thị Thanh Hà - Phó bí thư, phó hiệu trưởng nhà trường cùng  các cô giáo chủ nhiệm, các bác trong ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các em học sinh trong toàn trường.
      Sau lời giới thiệu  dí dỏm của  MC dẫn chương trình chúng ta được làm quen với ba đội chơi với phần giới thiệu rất  hấp dẫn. Đội Chiến Thắng mở màn chương trình văn nghệ với bài hát "Em yêu trường em" với giọng ca mượt mà, sâu lắng của bạn Bảo Ngọc. Tiếp theo là tiết mục của đội Vẻ Vang  với bài hát “ Em là bông hồng nhỏ”rất vui nhộn và sinh động , hồn nhiên do bạn Quang Minh thể hiện. Đội Đoàn kết với tiết mục “ Bống bống,bang bang” cũng rất hấp dẫn và sôi động
   Mở đầu là  phần  Khởi động,  các đội  hoạt động rất tích cực, thành viên của ba đội đã cùng nhau vẽ một bức tranh về chủ đề môi trường và chủ đề An toàn gai thông . Kết quả phần chơi này đội Đoàn kết về  nhất, đội Vẻ Vang và đội Chiến Thắng về nhì.
    Phần thi tiếp theo có tên gọi “ Khám phá”:  Qua 20 câu hỏi giúp các em ôn luyện các kiến thức đã học, trình bày những hiểu biết, những khám phá về kiến thức ở các lĩnh vực Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử & Địa lí, Kĩ năng sống, Tiếng Anh, Đạo đức…. .Ba đội đã chơi hết mình và bất phân thắng bại. Kết quả cả ba đội trả lời đúng 100%.
      Không khí sân trường trở nên hào hứng khi MC  giới thiệu phầnn giao l­ưu khán giả các em học sinh rất hào hứng trả lời. Cuối cùng đến phần thi "Chung sứcphần thi này phải nói là hấp dẫn nhất và được khán giả mong đợi nhất. Ba đội tham gia nối bóng dẫn về đích. Những âm thanh tiếng vỗ tay reo hò không ngớt của các cổ động viên làm cho buổi chiÒu đầu hạ trên sân trường trở nên náo nhiệt đến lạ thường. Nhiều bậc phụ huynh và cả những khách đi đường đã ghé xem làm cho ngày hội của tuổi thơ thêm vui và nhiều màu sắc. Những bước đi khỏe khoắn của các lực sĩ nhí thoăn thoắt chuyển bóng về đích nhanh nhẹn và sôi động. Hiệu lệnh “ bắt đầu”! Tiếng hô Vẻ Vang  cố lên, Chiến Thắng cố lên, cố lên… làm cho  náo động cả sân trường. Một số cổ động viên phấn khích muốn  vào thật gần để cổ vũ cho đội mình
Qua  lượt thi đấu  đội VÎ Vang đã giành được 10 quả bóng về thứ nhất. Hai đội Đoàn Kết và Chiến thắng đã dành về cho mỗi đội 8 quả bóng về thứ nhì .
          Như vậy trải qua 3 phần thi đầy thú vị và hấp dẫn mà cũng đầy kịch tính .Đội Vẻ Vang  và đội Chiến Thắng giành được giải nhì. Giành chiến thắng một cách đầy thuyết phục là đội Đoàn kết giành giải nhất. “ Ngày hội giao lưu tuổi thơ khám phá” cấp trường  được các em học sinh đón nhận  nhiệt tình đầy hồ hởi và phấn khởi.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI GIAO LƯU

Tác giả bài viết: Tác giải: Lê Thị Hồng Tâm