Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1958

Nơi thắp sáng những ước mơ

Thứ năm - 05/02/2015 21:42 | Số lần đọc: 723
Nơi thắp sáng những ước mơ

Trường tiểu học Đức Lập được thành lập năm 1963 đóng trên địa bàn thôn Tân Tiến xã Đức Lập -  vùng khó khăn nhất nhì của huyện Đức Thọ được hưởng nghị định 135 của chính phủ. Qua 52 năm hình thành và phát triển nhà trường không ngừng lớn mạnh cả về chất và lượng. Hiện tại trường có 8 lớp học với 162 em học sinh, 16 cán bộ, giáo viên. Từ những phòng học cấp  4 dột nát nay đã có khuôn viên rộng rãi thóang mát  với 8 phòng học nhà cao tầng 3 phòng học nhà cấp 4 kiên cố. Cơ sở vật chất trang thiết bị được tăng cường từng bước hiện đại, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học. Nhiều năm liền nhà trường luôn được cộng nhận là tập thể lao động tiên tiến, chi bộ trong sạch vững mạnh, các đoàn thể vững mạnh xuất sắc. Đặc biệt năm học 2013 – 2014 trong đợt kiểm tra lại trường chuẩn sau 5 năm trường được đoàn kiểm tra của sở đánh giá cao về mọi mặt. Tháng 8/2014 trường vinh dự đón nhận bằng trường đạt chuẩn sau 5 năm kiểm tra lại. Từ ngày thành lập đến nay tập thể cán bộ giáo viên ngày càng trẻ hóa có năng lực có trình độ chuyên môn. Năm học vừa qua trường có năm giáo viên  dạy  giỏi  cấp huyện; 1 cán bộ giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, nhiều giáo viên nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Có 48 lượt em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Hàng tháng trường tổ chức cho các em tham gia các sân chơi trí tuệ như Rung chuông vàng; Nắng sân trường, trí tuệ học đường….

Có được những thành tích như ngày hôm nay ngoài sự cố gắng nổ lực phấn đấu của thầy trò trường Tiểu học Đức Lập. Nhà trường vô cùng biết ơn ccoong lao của các thế hệ đi trước đã đặt nền móng vững chắc cho sự trưởng thành của nhà trường.Trong công cuộc đổi mới đất nước CBGV- CNV - học sinh nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tự lực , tự cường khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo nổ lực thi đua dạy tốt học tốt xứng đáng với truyền thống của nhà trường và niềm tin của nhân dân.

Tác giả bài viết: Kim Xuân