HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 115

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2008

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 89182

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Trường tiểu học Đức Lập long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt nam

Thứ hai - 30/11/2015 04:38 | Số lần đọc: 346
       Hoà  chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 33 năm ngày nhà giáo việt nam ( 20/11/1982 - 20/11/2015 ). Và kĩ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam . Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, PGD. Hôm nay, ngày 20/11/2015 Trường TH Đức Lập  long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 70 năm nền giáo dục Việt Namđồng    Về dự lễ kỉ niệm có ông Phan Trọng Thể - bí thư đảng ủy xã Đức Lập; ông Nguyễn Hoàng Long - phó bí thư đảng ủy xã Đức Lập; ông Phan Văn Tế - chủ tịch ủy ban dân dân xã Đức Lập, anh Trần Hồng Dương đại diện hội cha mẹ học sinh cùng các cán bộ giáo viên trong trường . Sau đây là bài Diễn văn kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Namcủa đồng chí Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Lập Nguyễn Thị Thanh Tâm đọc tại buổi lễ.
         Kính thưa quý vị đại biểu!
        Thưa các  các đ/c CB, GV,NV trường Tiểu học Đức Lập, trường Mầm non Đức Lập!
        Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh, ghi nhận công lao cao cả của các nhà giáo đối với xã hội. Hôm nay trường Tiểu học và  trường Mầm non Đức Lập long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2015, kỉ niệm 70 năm nền Giáo dục Việt Nam ( 1945-2015)  đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo cả nước nói chung và của xã nhà nói riêng trong sự nghiệp trồng người.
        Nhân dịp này, tôi thay mặt Ban tổ chức gửi tới quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức trường Tiểu học , trường Mầm non Đức Lập lời chào trân trọng và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.
       Thưa các đồng chí!
        Kính trọng thầy cô giáo là truyền thống lâu đời của dân tộc ta, ngày Nhà giáo Việt Nam là một nét văn hóa tốt đẹp của cả dân tộc, ngày 20/11 từ lâu đã trở thành một ngày hội của toàn dân, ngày lễ tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy học. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy, người cô đã và đang dạy dỗ mình.
Trong buổi lễ này chúng ta cùng ôn lại  Lịch sử ngày  Ngày Nhà giáo Việt Nam: Tháng 01 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Pari (Pháp) lấy tên là  Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục. Và năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava - Thủ đô của Ba Lan tổ chức này xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo.
Từ ngày 26 đến 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava, Hội nghị Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục có 57 nước tham dự, trong đó có cả Công đoàn Giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.
Ngày 20/11/1958, lần đầu tiên ngày "Quốc tế Hiến chương các nhà giáo" được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta. Những năm sau đó, ngày Lễ 20 tháng 11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam. 
Sau ngày đất nước được thống nhất 30/4/1975, nền giáo dục cả nước được thống nhất, Theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.
          Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các đồng chí!
         Xác định rõ tầm quan trong của công tác GD ĐT trong sự nghiệp xây dựng và vệ Tổ Quốc, trong công cuộc đổi mới đất nước Đảng và Nhà nước ta đã luôn khẳng định  Giáo dục đào tạo là Quốc sách hàng đầu và được ưu tiên trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu Quôc gia.
Thực hiện nghị quyết 29 của BCH TƯ Đảng, Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, trong những năm qua, ngành Giáo dục Đào tạo Đức Thọ đã đạt được nhiều  thành tích đáng tự hào đặc biệt là giáo dục mầm non và Giáo dục Tiểu học luôn nằm trong những huyện dẫn đầu toàn tỉnh. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp của trường Tiểu học và Mầm non Đức Lập. Nhờ sự quan tâm của các cấp Đảng, Chính quyền, sự quản lí, chỉ đạo sát sao của phòng, sự đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý của Ban giám hiệu, sự đoàn kết, tận tuỵ của cán bộ, viên chức, sự phối hợp hỗ trợ của Phụ huynh và nỗ lực phấn đấu của các em học sinh nên  trường TH, MN Đức Lập luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đưa đơn vị ngày một đi lên về mọi mặt hoạt động.
        Cụ thể ở trường Tiểu học Đức Lập: chất lượng đào tạo toàn diện ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất  thường xuyên được đầu tư, bổ sung, cảnh quan nhà trường luôn được cán bộ giáo viên học sinh chăm lo; Phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực đi vào chiều sâu đạt hiệu quả tốt; Công tác bán trú cho học sinh lớp 1, lớp 2 bước đầu triển khai tuy còn nhiều khó khăn nhưng với sự nổ lực của nhà trường, sự phối hợp của phụ huynh học sinh cơ bản thành công tạo điều kiện cho học sinh phát triển thể lực trí tuệ và kỉ năng sống tốt hơn. Năm học qua đơn vị  đã thực hiện tốt Chương trình Tiếng Việt lớp 1 công nghệ ; Chương trình  dạy tiếng Anh , tin học cho  học sinh khối 3,4,5.  và Trường Tiểu học Đức Lập là 1 trong 5 trường của huyện Đức Thọ  mạnh dạn đưa  Chương trình giáo dục theo mô hinh Trường  học mới VNEN vào thực hiện cho 65 học sinh/3 lớp khối 2,3 một cách hiệu quả giúp cho học sinh vừa học tốt kiến thức cơ bản vừa rèn luyện kỉ năng đặc biệt là kỉ năng phối hợp, điều hành hoạt động nhóm, thái độ tự tin trong trình bày ý kiến; sáng tạo, tự chủ trong học tập;
          Cụ thể  kết quả năm học 2014-2015, trường có tổng số CBGV,NV: 17; Số học sinh: 160/9 lớp
          Kết quả cuối năm đạt được:
          Tỉ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớ 1 đạt 100%
          Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 100%
          Số học sinh giỏi huyện: 42 em
        Xếp loại thi đua cuối năm
       Về cá nhân:
        Giáo viên giỏi huyện: 4 đ/c                Chiến sĩ thi đua: 2 đ/c
       Về tập thể: Trường đạt : Tập thể lao động tiên tiến
        Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc
        Chi bộ: Trong sạch vững mạnh
        Năm học 2015-2016, trường Tiểu học Đức Lập có 182 học sinh/ 9 lớp với 16 cán bộ giáo viên nhân viên trong biên chế, 3 nhân viên hợp đồng. Phát huy những thành tích đã đạt được,  khắc phục những tồn tại khó khăn, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH Đức Lập quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tham mưu Chính quyền địa phương, vận động nhân dân hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; phấn đấu giữ vững các tiêu chí Trường Chuẩn Quốc gia mức độ I;  cũng cố vững chắc các tiêu chí xã đạt Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 vừa được công nhận vào tháng 10/2015.
       Về Giáo dục Mần non:
       Năm học 2014-2015, toàn trường có 16 CBGV,NV và  153 học sinh. Tỉ lệ huy động trẻ MG ra lớp đạt 100%, Nhà trẻ: 35,6%. Cuối năm  đạt  93 % bé khỏe bé ngoan. Tỷ lệ suy dinh dưỡng và thấp còi còn 7% .
        Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh .
        Trường đạt tập thể LĐTT
       Công đoàn vững mạnh  được Công đoàn GD tặng giấy khen
       Cá nhân : Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: 2. còn lại đạt: LĐTT
       Năm học 2015-2016: Toàn trường có 16 CBGVNV và 142 cháu . Huy động trẻ mẫu giáo ra lớp 100%, Nhà trẻ: 26,8%; Tiếp tục huy động trẻ nhà trẻ ra lớp đạt tỷ lệ 38% .
       Trường đã tổ chức tốt các hoạt động như lao động  vệ sinh phong quang trường lớp đảm bảo môi trường sinh hoạt học tập sạch sẽ an toàn, thực hiện tốt việc trồng rau, trỉa ngô cải thiện bữa ăn bán trú cho các cháu. Tham mưu với địa phương thực hiện tu sửa các phòng học cũ và làm 350m2 sân bê tông  làm khu vui chơi vận động.
Tổ chức tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày tết trung thu cho các cháu.Tập văn nghệ  để biểu diến vào các ngày lễ và để rèn kỉ năng cho các cháu.
       Tổ chức tốt việc làm đồ dùng đồ chơi, trang trí lớp, thao giảng chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11. Năm học này trường Mầm non Đức Lập phấn đấu tiếp tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến.
        Thưa các đồng chí!  Có được những thành tích trên là nhờ phần lớn ở các đồng chí CB,GV,NV trường dù Nghề giáo bây giờ vất vả, nhiều áp lực và đôi lúc, đôi nơi chưa được nhìn như một nghề cao quý đúng nghĩa khiến nhiều thầy cô giáo chúng ta phần nào nản chí nhưng tôi tin đó chỉ là một vài hiện tượng và một thời điểm nào đó mà thôi còn sâu thẳm trong trái tim ta vẫn luôn cháy bỏng một tình yêu nghề yêu trẻ và mỗi chúng ta vẫn luôn được gọi với danh xưng cao quý Người Thầy vậy nên chúng ta có quyền tự hào với nghề mà mình đã chọn. Với xã Đức Lập, một xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn, đời sống nhân dân còn thấp, đầu tư cho giáo dục vẫn còn nhiều hạn chế, tuy vậy với tinh thần trách nhiệm của mỗi nhà giáo, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, sự thay đổi rõ rệt về ý thức trách nhiệm của mỗi người dân đối với việc đầu tư nuôi dưỡng và học tập cho con em, chắc chắn rằng giáo dục xã nhà sẽ không ngừng phát triển.  
       Tại buổi lễ này, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp Đảng , Chính quyền, của Phòng GD Đức Thọ, sự phối hợp hỗ trợ của phụ huynh học sinh, cảm ơn sự nổ lực phấn đấu của mỗi nhà giáo để chúng ta gặt hái được những thành công trong sự nghiệp trồng người từ đó tiếp tục khẳng định vị thế của ngành giáo dục nói chung, của trường TH, trường MN Đức Lập nói riêng và cũng đề nghị các cấp Đảng Chính quyền, tới các bậc phụ huynh HS  tiếp tục quan tâm và quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp trồng người, cùng với ngành giáo dục, với trường Tiểu học, mầm non  xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng hiệu quả hơn nữa.
Một lần nữa, thay mặt Ban tổ chức tôi xin cảm ơn  sự quan tâm của quý vị đại biểu, cảm ơn các  thầy cô giáo, những người đang chịu thương, chịu khó và quên đi bao khó khăn vất vả để hoàn thành nhiệm vụ cao quý mà đảng, nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.  Xin  chúc các thầy cô mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt, có ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 33 thật ý nghĩa và tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức cho ngành giáo dục, cho trường Tiểu học, Mầm non Đức Lập không ngừng phát triển lên một tầm cao mới.
         Chuc buổi lễ thành công tốt đẹp. xin trân trọng cảm ơn./.


Nguồn tin: Phan Thị Kim Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn