HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 107

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2000

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 89174

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Trường Tiểu học Đức Lập tổ chức chuyên đề dạy mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Thứ năm - 17/12/2015 08:45 | Số lần đọc: 327
            Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, chiều ngày 16 tháng 12 năm 2015, trường tiểu học Đức Lập tổ chức chuyên đề môn Mĩ thuật dạy theo phương pháp Đan Mạch.
           Dưới sự tổ chức hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Kiều Hoa, các em học sinh khối 5 đã được cùng nhau phối hợp thực hiện 5 hoạt động học tập một cách nhịp nhàng, hiệu quả.
          Vào đầu tiết học chủ tịch hội đồng tự quản giới thiệu về lớp mình, sau đó cô giáo hướng dẫn các em bài  Quy trình: Vẽ cùng nhau và sáng tạo các câu chuyện. Mở đầu là hoạt động 1 vẽ theo quan sát hoạt động này giúp các em nhận ra các tư thế, động tác dáng người. Hoạt động 2: Trưng bày ngân hàng hình ảnh, từ các hình ảnh các em nhận ra được những dáng phù hợp với câu chuyện sẽ sáng tác. Tiếp theo là hoạt động 3: Sáng tác theo chủ đề, dựa vào ngân hàng hình ảnh học sinh chọn hình dáng phù hợp với chủ đề đã chọn;tiếp theo là hoạt động 4: Chia
sẻ nội dung câu chuyện và cuối cùng là hoạt động 5: Tô màu.
 

 
 Qua tiết học các em được tự chủ, sáng tạo ra những sản phẩm ngộ nghĩnh, những câu chuyện thú vị đầy ngẫu hứng nhưng không kém phần ý nghĩa. Đặc biệt ở hoạt động 1 vẽ theo quan sát bằng cách nhìn tinh tế của các em nên  khi vẽ tranh các em rất tự tin.
Đây là phương pháp mới được ứng dung trong dạy mĩ thuật nên sau buổi dự giờ chuyên môn đã tổ chức thảo luận góp ý rút ra  được cho giáo viên bộ môn nói riêng và giáo viên tiểu học nói chung khi tổ chức các hoạt động dạy học theo mô hình hoạt động ngoài giờ lên lớp./.

Tác giả bài viết: Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn