Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1978

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẬP TỔ CHỨC NGÀY HỘI "TRUNG THU CHO EM"

Thứ ba - 03/10/2017 04:56 | Số lần đọc: 47
        Ngày 02/10/2017 tức ngày 13/08 (ÂL) được sự cho phép của Đảng uỷ, Chính quyền địa phương, trường Tiểu học Đức Lập phối hợp với Đoàn xã, đội Tình nguyện viên trường đại học Hà Tĩnh tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng  với chủ đề “Trung thu cho em”.
       Về dự ngày hội có các bác, các cô, các chú đại diện cho lãnh đạo cấp huyện và cấp xã cùng đông đảo bà con nhân dân, các bậc phụ huynh, các anh chị đoàn viên, tình nguyện viên cùng các thầy cô giáo và 196 em thiếu niên, nhi đồng của trường. Đây là dịp để các em học sinh được giao lưu và thực hiện các hoạt động trải nghiệm rèn kỷ năng, vui chơi, phá cỗ trông trăng.
    Các hoạt động của ngày hội bắt đầu từ 13 giờ 30 phút, anh chị đoàn viên cùng Đội tình nguyện viên bắt tay vào trang trí sân khấu: phông màn, bóng bay, cờ vui…. được căng lên rực rỡ sân trường. Tiếng nhạc, tiếng loa nổi lên làm cho tinh thần mọi người thêm phấn khích. Học sinh  các khối chuẩn bị mọi vật liệu, dụng cụ để đi vào “trận đấu” thi làm đèn ông sao, mặt nạ …Ở các phòng học cũng sôi động không kém, các bạn nhỏ cùng các mẹ, các chị đang khéo léo tỉa, ngọt hoa quả trưng bày mâm cổ. 08 mâm cỗ với đủ thứ hoa trái , bánh kẹo đã được các lớp sắp xếp và trang trí thật đẹp mắt. Mỗi lớp có ý tưởng riêng khi trưng bày nhưng tất cả đều hướng về một chân lý “Tất cả vì trẻ thơ thân yêu”. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ được trải nghiệm vui chơi các em được nghỉ ngơi ăn tối cùng cô giáo, phụ huynh, các anh chị đoàn viên, tình nguyện viên trong phòng học. Khuôn mặt ai cũng rạng ngời phấn khởi thể hiện rõ không khí thân thiện, đoàn kết giữa các lực lượng tham gia.
        Đến 19 giờ chương trình đêm hội trăng rằm với chủ đề “Trung thu cho em” diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Trên mọi ngã đường, lối xóm bà con nhân dân, các bậc phụ huynh gọi nhau í ới đưa con đi xem hội. Tết Trung thu năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo của các cô giáo, các anh chị các em có một đêm hội thật ấm áp với những đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ, mâm cỗ bánh kẹo. Đặc biệt các em được hoà mình vào điệu múa Rồng rắn lên mây, điệu nhảy Bahna-bonay sôi động, được nghe thư chúc Tết Trung thu của bác Chủ tịch nước, được thưởng thức các tiết mục võ thuật, văn nghệ đặc sắc, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, chơi các trò chơi dân gian. …
    “Trung thu cho em” không chỉ là một vầng trăng sáng để các em trải nghiệm, hồn nhiên nô đùa, vui chơi thoả thích mà còn là một “vầng trăng ấm” mang đậm tính nhân văn. Nhân dịp này Công ty  Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị tặng bánh trung thu và nhiều loại bánh kẹo khác cho các em học sinh. Đặc biệt Phòng Lao động thương binh xã hội huyện Đức Thọ, các nhà tài trợ trao tặng 25 suất quà động viên những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập. Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tặng thiếu nhi các xã trên địa bàn 11 suất quà (mỗi suất là 01 chiếc xe đạp)
      Đêm hội “Trung thu cho em” đã thành công tốt đẹp trong sự hân hoan, tiếc nuối của mỗi người. Đây là một món quà vô cùng ý nghĩa của nhà trường, các cô, chú, anh chị đoàn viên, tình nguyện viên, các nhà tài trợ trao tặng như thắp lên niềm tin cổ vũ tinh thần để giúp các em học sinh bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI

Tác giả bài viết: KIM XUÂN