Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1990

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẬP TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

Thứ năm - 16/11/2017 08:59 | Số lần đọc: 21
          "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp và cao quý trong văn hóa của người Việt, người xưa có câu :
               "Muốn sang thì bắt cầu kiều
                      Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy".
        Thầy cô là những người đáng kính, là những kỹ sư tâm hồn suốt một đời tận tụy với học sinh. Họ như những con tằm rút ruột nhả tơ kiến thức để xây dệt và chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa cho bao thế hệ học trò. Nhằm giáo dục  truyền thống "Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, chiều ngày 15/11/2017, trường Tiểu học Đức Lập tổ chức "Hội diễn văn nghệ và trình diễn thời trang chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11".
        Đến dự hội diễn có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng nhà trường, bác Nguyễn Văn Dương – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh cùng 192 em học sinh đến từ các lớp.
       Tiết mục văn nghệ được biểu diễn dưới nhiều hình thức như nhảy dân vũ, kịch, múa hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, biết ơn thầy cô giáo.
Tiết mục trình diễn thời trang vô cùng đặc sắc. Các mẫu thời trang được làm từ lá cây; phế liệu: giấy loại, giấy gói quà, hộp bìa, chai lọ, vỏ hộp sữa, nilon, bao tải…Với óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của giáo viên, học sinh và phụ huynh đã phối kết hợp biến rác thải, phế liệu thành bộ sưu tập thời trang ấn tượng để tuyên truyền về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu được các mẫu nhí trường Tiểu học Đức Lập biểu diễn một các tự nhiên, sinh động và hài hước .
    Tất cả các tiết mục đều được đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức, cho thấy quá trình nỗ lực luyện tập của các em học sinh. Các tiết mục tham gia hội diễn không những  phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện mà còn đồng đều về chất lượng khiến cho việc chọn ra những tiết mục xuất sắcvô cùng khó khăn.
         Kết quả hội diễn như sau
            I. Giải văn nghệ
         + Giải Nhất: Lớp 5A
         + Giải Nhì: Lớp 3B; 1B
         + Giải Ba: Lớp 1A, 4A
         + Giải KK: Lớp 2A, 3 A, 4B
             II. Giải trình diễn thời trang
          + Giải trang phục đẹp nhất: Khánh Chi (4A), Ngọc Hà (1B); Mi Na (1A)
          + Giải trình diễn đẹp nhất: Khánh Linh (3B) ; Ngọc Linh (3A)
          + Giải sáng tạo: An An (3B).
       Đây là một hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa sâu sắc nhằm động viên và phát huy phong trào văn hóa, văn nghệ trong tập thể giáo viên, học sinh và cũng là cơ hội để các em phát triển trí tưởng tượng, óc sáng tạo, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời giúp các em có thêm những phút thư giãn, giải trí bổ ích sau những ngày học tập căng thẳng, tạo điều kiện cho các em có năng khiếu văn nghệ có dịp được rèn luyện, thể hiện tài năng bản thân, giúp nhà trường phát hiện những tài năng mới bổ sung vào câu lạc bộ nghệ thuật của trường.
SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI DIỄN.

Tác giả bài viết: KIM XUÂN