Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1979

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẬP TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

Thứ năm - 17/11/2016 08:03 | Số lần đọc: 133
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẬP TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

Từ ngàn xưa,"Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp và cao quý nhất trong văn hóa của người Việt. Người xưa có câu "muốn sang thì bắt cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy". Thầy cô là những người đáng kính, là những kỹ sư tâm hồn suốt một đời tận tụy với học sinh. Họ như những con tằm rút ruột nhả tơ kiến thức để xây dệt và chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa cho lớp lớp thế hệ học trò. Chính vì lẽ đó, nhằm ôn lại truyền thống "Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, chiều ngày 17/11/2016, trường tiểu học Đức Lập đã tổ chức "Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11".
      Đến dự hội thi có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Thái Thị Thanh Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Lê Thị Tuyến - Chủ tịch Công đoàn, cùng toàn thể thầy cô giáo và  182 em học sinh. Ngoài ra, còn rất nhiều quý phụ huynh ở các lớp quan tâm đến cổ vũ nhiệt tình cho hội diễn văn nghệ.
      Sau phần phát biểu khai mạc chương trình của cô giáo Nguyễn Thị Kiều Hoa - Tổng phụ trách Đội, các em học sinh đã tranh tài bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đến với Hội thi lần này có 08 tiết mục như: đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa,… Tất cả các tiết mục đều được đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức, cho thấy quá trình nỗ lực luyện tập của các đội. Các tiết mục tham gia Hội thi không chỉ phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện mà còn đồng đều về chất lượng khiến cho việc chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất vô cùng khó khăn.
   Bên cạnh đó, các cô giáo cũng tham gia vào chương trình với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, gửi đến các thầy cô giáo và học sinh toàn trường thay cho lời cảm ơn chân thành nhất.  Đặc biệt tiết mục múa hát "Về miền cổ tích " được dàn dựng công phu, vui nhộn nhằm tái hiện sự hồn nhiên ngây thơ của trẻ thơ qua các câu chuyện cổ tích tràn đầy sức thuyết phục.
       Qua "Hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20 - 11", bằng những lời ca, điệu múa của mình các em học sinh đã gửi đến quý thầy cô tấm lòng tri ân thật ý nghĩa; và cũng từ đây đã thắt chặt hơn mối quan hệ thầy trò, tạo không khí chan hòa, vui tươi trong nhà trường để thực hiện tốt phong trào xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực".
      Sau một buổi làm việc tích cực, Ban Giám khảo đã công bố kết quả hội thi văn nghệ như sau:
Giải nhất : Chi đội Nguyễn Bá Ngọc
Giải nhì: Chi đội Kim Đồng; Sao nhi đồng 1A
Giải ba: Chi đội Lê Văn Tám
Đồng giải khuyến khích: Chi đội Võ Thị Sáu, chi đội Lê Anh Xuân; Sao nhi đồng 2A, 2B
      Hội thi văn nghệ kết thúc trong sự náo nức của các em. Nhất định, những dư âm mà chương trình để lại sẽ còn vang vọng mãi trong lòng những người xem.

Tác giả bài viết: KIM XUÂN