Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2010

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẬP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH "SÁNG MÃI TRUYỀN THỐNG ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"

Thứ sáu - 22/12/2017 08:24 | Số lần đọc: 14
     Hòa chung trong không khí cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng  73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân. Được sự nhất trí của cấp ủy chi bộ, ban giám hiệu, Liên đội trường tiểu học Đức Lập tổ chức chương trình “ Sáng mãi truyền thống Anh bộ đội Cụ Hồ”
      Mở đầu chương trình cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm - hiệu trưởng nhà trường nói chuyện truyền thống về quân đội ta. Qua lời kể của cô, thầy và trò chúng ta được ôn lại những trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam kể từ khi thành lập tới nay. Đây là lực lượng tiên phong trong việc giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành quân đôi ta đã tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh.
     Sau bài nói chuyện truyền thống là phút sinh hoạt cộng đồng. Các em trình diễn những vũ điệu nhảy cha cha, múa hát tập thể nhịp nhàng đẹp mắt.
      Cuối cùng là phần giao lưu của ba đội chơi: Hải Âu, Xe Tăng và Tên Lửa. Mỗi đội phải trải qua 3 phần chơi. Phần 1- khởi động “Nghe nhạc đoán tên bài hát”. Phần 2- Góc nghệ thuật thể hiện tài năng của mỗi đội (vẽ tranh, làm bưu thiếp, làm hoa tặng các anh bộ đội). Phần 3- chung sức chơi các trò chơi vận động như kéo co, ném bóng vào giỏ, lăn bóng vượt chướng ngại vật...
      Sau 3 phần chơi đội Xe Tăng đạt giải Nhất. Đội Hải Âu đạt giải Nhì. Đội Tên Lửa đạt giải Ba.
     Thông qua buổi sinh hoạt truyền thống giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa lịch sử và truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, từ đó khơi dậy lòng yêu nước, yêu quê hương cho các em học sinh.
Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt truyền thống:

Tác giả bài viết: Kim Xuân