Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1947

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẬP THAM GIA GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2016-2017

Thứ tư - 26/04/2017 09:13 | Số lần đọc: 102
        Sáng hôm nay ngày 26/04/2017 được sự nhất trí của Phòng GD &ĐT huyện Đức Thọ, cấp ủy, Ban giám hiệu của 5 trường. Cụm thi đua số 6 tổ chức chương trình giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp huyện cho học sinh khối 4, khối 5. Về dự với buổi giao lưu có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - phó phòng GD&ĐT; thầy giáoTrần Doãn Đại - chuyên viên tiểu học; các thầy cô giáo trong ban giám hiệu của 5 trường. Điệt là sự tham gia của 10 đội chơi cùng cổ động viên và các thầy cô giáo đến từ 5 trường tiểu học trong cụm.
      Sau phần khai mạc, 10 đội chơi đã hào hứng bước vào các phần thi. Ở phần Khởi động các đội làm việc theo nhóm, vẽ một bức tranh theo chủ đề tự chọn của đội mình trên khổ giấy A3, trên nền nhạc đệm (thực hiện quy trình vẽ tranh theo nhạc, phương pháp dạy học Mĩ thuật Đan Mạch) sau đó thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu và cử đại diện nhóm trình bày (hùng biện). Khi tiếng nhạc nổi lên các đội hoạt động tích cực, khẩn trương để hoàn thành bức tranh.Phần thi này diễn ra rất sôi nổi có sự hợp tác với nhau, điều này làm tăng tính đoàn kết trong mỗi học sinh
        Phần thi Khám phá là phần kiểm tra hiểu biết của học sinh về kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống…). Ở phần thi này các thành viên trong mỗi đội chơi sẽ hoàn thành 20 câu hỏi trong thời gian 25 phút
        Phần giao lưu với khán giả là phần các bạn khán giả mong chờ nhất. Bởi các em được hòa vào không khí thi đua trong cuộc thi. Có 20 câu đố ban tổ chức đưa ra khán giả đều tìm  được câu trả lời đúng. Khi giải được câu đố các em vui vẻ và háo
         Phần thi “Chung sức” là phần thi cuối cùng . Ở phần thi này các thành viên trong mỗi đội chung sức để thi đấu với đội bạn trò chơi Tải đạn qua sông. Khi các đội bắt đầu vào cuộc đua thì những âm thanh sôi động của dàn nhạc điện tử, tiếng vỗ tay reo hò không ngớt của cổ động viên làm cho sân trường trở nên náo nhiệt đến lạ thường.
     Kết quả chung cuộc
      Khối 4: Giải Nhất thuộc về  đội Tiểu học Đức Dũng, giải Nhì thuộc về 2 đội Tiểu học Đức Lâm và Tiểu học Đức An, giải Ba thuộc về 2 đội Tiểu học Đức Lập và Tiểu học Tân Hương
        Khối 5: Giải Nhất thuộc về  đội Tiểu học Đức Dũng, giải Nhì thuộc về 2 đội Tiểu học Đức Lâm và Tiểu học Đức An, giải Ba thuộc về 2 đội Tiểu học Đức Lập và Tiểu học Tân Hương
      Đây là sân chơi bổ ích, góp phần hình thành và phát triển các năng lực và phẩm chất cho các em. Với sân chơi này các em đã được thể hiện năng lực sở trường của mình, được kiểm tra một cách toàn diện các kiến thức các kĩ năng mình đã được học và rèn luyện trong và ngoài nhà trường. Đặc biệt hơn nữa sân chơi "Giao lưu tuổi tuổi thơ khám phá" còn giúp các em tự tin hơn về mình, góp phần nâng cao việc giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học theo đúng tinh thần của thông tư 22. Buổi giao lưu tràn ngập trong tiếng reo hò của các cổ động viên, niểm vui sướng của các đội chơi khi đội mình ghi được điểm. Buổi giao lưu khép lại nhưng những gì sân chơi này mang lại chắc chắn sẽ là dấu ấn khó quên đối với mỗi học sinh. Mong sao có nhiều sân chơi bổ ích và lí thú như vậy để cho các em có cơ hội thể hiện mình.
 SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HOẠ CỦA BUỔI GIAO LƯU

Tác giả bài viết: KIM XUÂN