Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1988

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẬP TỔ CHỨC GIAO LƯU TIẾNG ANH VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO

Thứ tư - 18/01/2017 09:55 | Số lần đọc: 184
    Theo kế hoạch của năm học, chiều ngày 17 tháng 1 năm 2017, Liên đội trường tiểu học Đức Lập đã tổ chức buổi giao lưu Câu lạc bộ tiếng Anh cho học sinh khối 4 và khối 5 đồng thời phát động phong trào Tết vì người nghèo trong toàn trường. Buổi giao lưu gồm có hai phần.
Phần1. Giao lưu Tiếng Anh
      Mở đầu buổi giao lưu, các đội chơi đều có sự chuẩn bị chu đáo cho phần tự  giới thiệu về bản thân về đội mình. Đội BEAR đã thể hiện màn giới thiệu rất sáng tạo qua một vở kịch ấn tượng. Đội MONKEY thường ngày cũng đã được trau dồi tập luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt nên đều tự tin, lưu loát khi nói tiếng Anh trước nhiều thầy cô và bạn bè. Đến với buổi giao lưu, các đội chơi được trải nghiệm nhiều hoạt động vui nhộn xoay quanh các đề tài, ngữ liệu từ vựng mà các em đã được học trong chương trình tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của cô giáo. Sau các phần chơi đội MONKEY đã xuất sắc giành chiến thắng - giải nhất còn đội BEAR giành giải nhì. Mỗi đội được thưởng 20 quyển vở từ ban tổ chức.
 Phần 2. Phát động phong trào Tết vì học sinh nghèo
      Để niềm vui cùng đến với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui xuân đón tết. Công đoàn nhà trường đã tổ chức phát động chương trình quyên góp “ Tết vì bạn nghèo, tết vì học sinh nghèo” đối với toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Buổi quyên góp đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ giáo viên cùng toàn thể các bạn đội viên nhi đồng trong Liên đội. Hoạt động này là một việc làm có ý nghĩa nhằm giúp cho các bạn học sinh nghèo được đón tết nguyên đán vui vẻ, đầm ấm hơn. Ngoài ra còn giúp học sinh hiểu hơn về truyền thống “ Tương thân, tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách”, bồi dưỡng nhân cách tốt đẹp cho học sinh. Với truyền thống tốt đẹp đó, nhà trường luôn thực hiện tốt các hoạt động từ thiện. Đợt quyên góp này đã thu được số tiền 1500000 đồng được chia thành 15 suất quà để tặng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm giúp đỡ một phần nhỏ bé để các em cùng gia đình vui xuân, đón tết vui vẻ, ấm cúng hơn. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa đã làm ấm lòng mọi người mỗi khi tết đến xuân về của trường Tiểu học Đức Lập.
 Một số hình ảnh minh hoạ

Tác giả bài viết: Bích Thảo