HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 44

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1937

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 89111

LK WEBSITE GIÁO DỤC

MÔ HÌNH LỚP HỌC BÁN TRÚ Ở XÃ NGHÈO MIỀN NÚI

Thứ năm - 07/05/2015 04:06 | Số lần đọc: 409
     Xã Đức Lập là địa phương có nhiều khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo cao, là địa bàn được hưởng nghị định 135 của chính phủ. Đời sống vật chất củng như giao thông đi lại khó khăn. Hàng ngày, các em học sinh tiểu học ở các thôn bản vùng sâu, vùng xa như Trẫm Bàng, thôn Tân Xuyên phải đi bộ hoặc đạp xe vượt 3 - 5km đường đồi để đến trường học. Mùa nắng bụi bặm, nóng nực; mùa mưa đường lầy lội, có em khi đến được lớp học thì áo quần, sách vở đều ướt. Bố mẹ các em chủ yếu làm nghề nông,một số phụ huynh đi làm ăn xa nên việc đưa đón các em phó thác vào ông bà, chú bác vì thế việc học cũng gián đoạn.    
Năm học 2014 - 2015  theo chủ trương của ngành xây dựng bếp ăn bán trú cho học sinh lớp 1. Mặc dầu cơ sở vật chất của trường đang còn thiếu thốn nhưng nhà trường đã tích cực tham mưu với chính quyền địa phương xây dựng được  một bếp ăn bán trú cho học sinh lớp 1 có 38 em tham gia .
      Mô hình lớp học bán trú không chỉ giúp học sinh ở đây bớt đi khó khăn, vất vả do phải đi một quãng đường xa đến trường mà còn giúp các em lớp 1 thực hiện chương trình Tiếng Việt Công nghệ có hiệu quả.
Từ ngày mồng 1 tháng 1 năm 2015  mô hình mới đi vào hoạt động và vẫn còn gặp không ít khó khăn nhưng có thể khẳng định, việc xây dựng mô hình Lớp học bán trú góp phần giảm tình trạng học sinh bỏ học, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục ở những vùng núi ./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn