Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1940

KHÔNG KHÍ NGÀY KHAI GIẢNG Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐƯC LẬP

Thứ hai - 05/09/2016 06:10 | Số lần đọc: 152

Sáng sớm ngày mồng 5 tháng 9, không khí tưng bừng, cờ hoa rực rỡ tràn ngập  sân trường. Cơn mưa đêm qua tưới đẫm cỏ cây hoa lá, xoa dịu cái nắng nóng oi nồng cuối hạ khiến cảnh vật  ngập tràn sức sống như đua tranh với sự tươi trẻ háo hức trên mỗi gương mặt thơ ngây tuổi học trò và làm nền cho những tà áo dài thướt tha, rực rỡ của cô giáo ngày tựu trường. Trên sân trường từng tốp học sinh khối 4,5 và cả các bậc phụ huynh hào hứng hỗ trợ thầy cô hoàn thiện nốt các phần việc trang trí. Các em học sinh lớp 1 líu ríu theo chân bố mẹ lưỡng lự nửa muốn lại với cô, nữa e thẹn muốn sà vào lòng mẹ.

Đúng 7h30 phút Lễ khai  giảng  năm  học mới  của Trường Tiểu  học  Đức Lập chính thức bắt đầu. Chương trình buổi lễ gồm có 2 phần: Phần lễ và phần hội. Sau phần đón học sinh vào lớp 1 tươi vui là nghi lễ chào cờ trang nghiêm đầy thiêng liêng. Thư chúc mừng của bác Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thầy cô giáo, học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường được bác Phan Văn Tế - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đức Lập giõng dạc đọc cho cả trường cùng nghe. Tiếp theo là diễn văn khai giảng của cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Tâm giúp thầy trò trường Tiểu học Đức Lập lại có dịp nhìn lại những thành tích đã đạt được trong năm qua và mục tiêu, nhiệm vụ cần phấn đấu đạt được trong năm học 2016 -2017 và hồi trống khai trường giòn giã như một lần nữa đánh thức niềm đam mê học tập trong mỗi trái tim học trò.
Sang phần hội, đây là phần được mọi người chờ đợi bởi những tiết mục văn nghệ, múa hát sân trường hấp dẫn được cả thầy, trò, cán bộ Chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh thể hiến khiến không khí thêm phần sôi động.

Đặc biệt nhân dịp này  quỹ “Đức Lập quê tôi” do Chú Nguyễn Gia Chinh làm đại diện cũng đã trao tặng 22 phần quà đầy ý nghĩa cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để phần nào động viên hỗ trợ các em trong cuộc sống và trong học tập.

Năm học 2015-2016, trường Tiểu học Đức Lập đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững là trường Chuẩn Quốc gia mức độ I và đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến. với sự hỗ trợ kịp thời của ngành, Chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, năm học 2016-2017, thầy trò trường Tiểu học Đức Lập quyết tâm phát huy những thành tích đạt được, khắc phục khó khăn  để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Tác giả bài viết: KIM XUÂN