HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 76

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1969

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 89143

LK WEBSITE GIÁO DỤC

KỂ CHUYỆN THEO SÁCH CẤP TRƯỜNG

Thứ ba - 21/03/2017 10:43 | Số lần đọc: 123
     Thực hiện Kế hoạch giáo dục và Kế hoạch hoạt động ngoại khóa năm học 2016-2017 và cũng là hoạt động chào mừng ngày 26/3
     Chiều ngày 20 tháng 03 năm học 2016 - 2017, trường Tiểu học Đức Lập tổ chức giao lưu Kể chuyện theo sách cấp trường năm học 2016-2017. Nhằm tạo hứng thú cho các em yêu thích đọc sách, phát động rộng rãi trong học sinh về phong trào đọc sách và thi kể chuyện theo sách. Giáo dục, vun đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp về Bác Hồ, ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, ý thức tập thể, tinh thần tương thân tương ái, giáo dục cho các em về gương người tốt việc tốt.
     Đến tham dự hội thi có các phụ huynh học sinh, toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường và học sinh từ khối 1 đến khối 5. Mỗi tiết mục là 1 câu chuyện các lớp chọn có trong chương trình học tập, sách các em đọc tại thư viện hoặc tìm tòi đọc có nội dung phù hợp lứa tuổi. Các câu chuyện tham gia dự thi đều mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tình yêu đất nước, con người Việt Nam, đề cao tinh thần say mê học tập, những tấm gương vượt khó vươn lên. Trong  mỗi câu chuyện kể đều được chuẩn bị kỹ các khâu: Giới thiệu, diễn đạt, minh hoạ nhân vật, làm cho câu chuyện kể thêm sinh động hấp dẫn. Nhiều thí sinh đã bộc lộ được năng khiếu kể chuyện của mình với chất giọng cuốn hút, dẫn lời nhân vật, động tác diễn đạt phù hợp tạo bất ngờ thu hút Ban giám khảo lẫn người xem về tính chuyên nghiệp. Các em đã chuẩn bị trang phục và các dụng cụ (tự làm) rất công phu, sáng tạo phù hợp nội dung câu chuyện. Qua mỗi câu chuyện, các em tham gia và học sinh tham dự đều rút ra những bài học cho mình khi được xem trực tiếp các câu chuyện do các bạn diễn.  
     Sau hơn một buổi làm việc hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người tham dự. Ban giám khảo đã trao giải nhất cho em .Nguyễn Thị Kim Chi (lớp 5B ), Giải nhì thuộc về em Trần Hạ Vy ( lớp 3A) và Nguyễn Phương Thảo ( lớp 3B), giải 3 dành cho em Trần Thị Thương ( lớp 2A) và Hoàng Hoài Thương ( lớp 5A) và 3 giải khuyến khích dành cho em Trần Quang Minh ( lớp 4A ), Nguyễn Linh Đan ( lớp 1A ), Nguyễn Hồ Khánh Linh ( Lớp 2B)
       Qua hội thi giúp các em nâng cao kỹ năng kể chuyện, thuyết trình trước đám đông. Đồng thời giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, tinh thần tương thân tương ái, nêu gương người tốt việc tốt, tránh các thói hư tật xấu ".
Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:
 

Tác giả bài viết: Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn