HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 71

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1964

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 89138

LK WEBSITE GIÁO DỤC

GIAO LƯU KỂ CHUYỆN THEO SÁCH CỤM 6

Thứ tư - 29/03/2017 08:45 | Số lần đọc: 109
    Kể chuyện theo sách là một hoạt động bổ ích, nhằm phát huy phong trào đọc sách, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật và truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam. Đồng thời nó hình thành cho thiếu nhi ý thức trách nhiệm trở thành con ngoan, trò giỏi, biết hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, phát huy tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước, yêu thương con người và biết sẻ chia, giúp đỡ mọi người xung quanh. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 29/04/2017 được sự nhất trí của Phòng GD &ĐT Đức Thọ, cấp ủy, Ban giám hiệu của 5 trường tiểu học thuộc cụm thi đua số 6 cho phép, cụm tổ chức chương trình giao lưu “ Kể chuyện theo sách” cấp cụm tại trường tiểu học Đức Lập. Về dự buổi giao lưu có Thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Thọ,Thầy giáo Trần Doãn Đại - chuyên viên tiểu học, Ban giám hiệu các trường tiểu học cụm 6 cùng sự hiện diện của các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh của 5 trường có học sinh tham gia trong buổi giao lưu. Đặc biệt là sự có mặt của 5 đội chơi đến từ các trường tiểu học Đức Lập, tiểu học Đức An, tiểu học Tân Hương, tiểu học Đức Lâm, tiểu học Đức Dũng cùng các cổ động viên nhiệt tình của các đội cũng có mặt trong hội thi hôm nay.
    Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đầy ấn ấn tượng do các “ca sĩ”, “vũ công nhí” của các trường tiểu học treong cụm biểu diễn. Đến với buổi giao lưu các đơn vị tham gia hai phần thi: phần kể chuyện theo sách và phần thi hùng biện. Các câu chuyện dự thi được dàn dựng công phu có phụ họa, hoạt cảnh theo tình tiết chuyện kể. Đa số các trường đã có nhiều đầu tư trong luyện tập, nhiều câu chuyện được các em thể hiện hết sức phong phú và đa dạng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Nội dung chuyện kể được các em yêu thích nhất là tình cảm dành cho mẹ, cho bà và giáo dục nhân cách sống của tuổi thơ.  Nổi bật hơn cả là các câu chuyện " Người mẹ một mắt " do em Phan Võ Đình Đạt  trường tiểu học Đức Dũng, truyện Sự tích cây vú sữa do em Nguyễn Thị Kim Chi trường  tiểu học Đức Lập thể hiện đã đem đến cho người nghe những tình cảm dâng trào, xúc động lòng người và giàu tính nhân văn. Phần thi hùng biện các em diễn đạt trôi chảy, rõ ràng, rành mạch về ý nghĩa của việc đọc sách.
       Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải như sau:  
        01 Giải nhất trao cho trường tiểu học Đức Dũng
        02 Giải Nhì trao cho trường tiểu học Đức Lập và trường tiểu học Đức Dũng
        02 Giải ba trao cho trường tiểu học Đức An và trường tiểu học Tân Hương
    Qua hội thi đã góp phần đẩy mạnh phong trào rèn kỹ năng kể chuyện của học sinh trong các trường tiểu học đồng thời thúc đẩy phong trào đọc sách của học sinh ở các trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI GIAO LƯUTác giả bài viết: Kim Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn