• Điện thoại: 
  • Email: hth-ductho-thduclap@edu.viettel.vn
  •  Địa chỉ: Xã Đức Lập, Huyện Đức Thọ
Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến

Trường Tiểu học Đức Lập tổ chức hoạt động ngoại khóa nhân ngày Quốc phòng toàn dân

 Kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 26 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12, chiều ngày 21/12/2015, trường Tiểu học Đức Lập tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với nhiều nội dung.
           Mở đầu là chương trình văn nghệ gồm những bài Dân ca ví dặm do Câu lạc bộ Ví dặm "Hoa sim tím" thể hiện. Tiếp theo chương trình, thầy cô và học sinh của trường có dịp ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam và sự hi sinh quên mình  của các anh Bộ đội Cụ Hồ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ  Tổ quốc qua bài nói chuyện truyền thống  của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm.
          Đặc biệt trong buổi sinh hoạt, tất cả học sinh đều được trực tiếp tham gia hoạt động với những nội dung phù hợp lứa tuổi và hình thức sinh động hấp dẫn giúp các em rèn kỷ năng sống, phát triển các năng lực phẩm chất theo nội dung Thông tư 30/TT- BGDĐT về đánh giá học sinh Tiểu học. Đó là Chương trình  giao lưu "Tuổi thơ khám phá ” giành cho học sinh lớp 4,5; chương trình Câu lạc bộ " Nhi đồng chăm ngoan" cho học sinh khối 1,2,3.
         Chương trình "Tuổi thơ khám phá" gồm có 4 phần thi :
             Phần 1: Khởi động
             Phần 2: Ghép tranh
             Phần 3: Tài năng
             Phần 4: Trò chơi                    
                                                   MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT

 

   
    Các đội chơi trải qua 4 vòng thi thuộc nhiều lĩnh vực như: Toán, Tiếng Việt, Lịch Sử, Địa Lí, Mĩ Thuật, Âm nhạc, kỉ năng sống v v... Các câu hỏi , các phần thi có độ khó và thời gian suy nghĩ tăng dần ở ba phần thi đầu. Buổi giao lưu thêm phần sôi động khi  trò chơi “Bỏ bóng vào đĩa rồi đội lên đầu đi qua chướng ngại vật” được các đội chơi thực hiện khéo léo trong sự cổ vũ nhiệt tình của toàn trường.
       Kết quả giải nhất thuộc về  đội “Sức Mạnh”, đồng giải nhì là hai đội “ Hoa Cỏ May” và đội “Đoàn Kết”, về thứ ba là đội “Bình Minh”.
      Ở phần chơi của các em nhi đồng  giải nhất thuộc về các em: Trần Cao Cường lớp 1B, Nguyễn Văn Thông lớp 1A,Trần Hạ Vy lớp 2A, Lê Thị Thanh Nga lớp 2B; Trần Văn Phi lớp 3A,
      Buổi sinh hoạt kết thúc để lại trong tâm hồn trẻ thơ những kỷ niệm đẹp, những bài học bổ ích và giúp các em thấy được sự hi sinh của bao lớp cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để hôm nay các em có được cuộc sống bình yên và từ đó các em có ý chí hơn trong việc học tập và rèn luyện./.

Tác giả bài viết: Hoàng Lan

Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 02 : 92
Tháng trước : 662