• Điện thoại: 
  • Email: hth-ductho-thduclap@edu.viettel.vn
  •  Địa chỉ: Xã Đức Lập, Huyện Đức Thọ
Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến

TRUNG THU ĐẾN SỚM VỚI THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẬP- HUYỆN ĐỨC THỌ

 Ngày 10 tháng 9 năm 2016, được sự quan tâm và hỗ trợ của huyện đoàn Đức Thọ, đoàn xã Đức Lập, tổ chức hoạt động xã hội Hành Trình Xanh- Nghệ An đã phối hợp với nhà trường tổ chức Đêm hội Trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng Liên đội trường Tiểu học Đức Lập.
             Từ 14 giờ chiều các hoạt động đã được triển khai rầm rộ. Trong tiếng nhạc sôi động, điệu nhảy dân vũ được anh chị đoàn tình nguyện cùng các em học sinh say sưa hòa nhịp. Và để góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục văn hóa truyền thống đồng thời rèn luyện sự khéo léo, kỉ năng làm việc nhóm cho các em, Hội thi Bé khéo tay, hay làm với nội dung làm đèn ông sao, các trò chơi dân gian mang tính tập thể và rèn luyện thể lực đã được các em tích cực tham gia trong sự cổ vũ nhiệt tình của toàn trường. Trên sân trường, màu áo xanh của anh chị hòa với màu áo trắng của các em nhỏ tạo nên một bức tranh sinh động chứa đầy sự  yêu thương bình yên. Ở phòng học các lớp, không khí cũng không kém phần sôi động bởi cô trò đang phối hợp với các bậc phụ huynh chuẩn bị sản phẩm tham gia Hội thi trưng bày mâm cỗ Trung thu. Dưới bàn tay  khéo léo, các loại hoa trái quê hương, bánh trung thu truyền thống do cha mẹ học sinh mang đến được cắt tỉa, trang trí thật sinh động ngon mắt đến không ngờ.
              Buổi tối, hoạt động giao lưu văn nghệ và phá cỗ trungg thu tiếp tục được triển khai, từ 6 giờ 30 khắp đường làng ngõ xóm các bậc cha mẹ học sinh đã tích cực đưa con em tới trường cùng tham gia đêm hội. Sân khấu chính được trang hoàng rực rỡ với bóng bay, đèn lồng, cỗ trung thu…Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn được cả anh chị đoàn tình nguyện và thiếu nhi hào hứng biểu diễn, khán giả nhiệt tình ủng hộ, dù trời đổ mưa mọi người vẫn không ngại che mưa đứng xem. Đặc biệt, nhân dịp này, đội tình nguyện Hành trình xanh cũng tặng 10 suất quà động viên các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập.
             Đêm hội kết thúc trong sự tiếc nuối của mọi người, ai cũng monng rằng sẽ có nhiều hoạt động hướng tới thiếu niên nhi đồng như thế này tiếp tục được tổ chức bởi Đức Lập là một xã miền núi của huyện Đức Thọ, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, các em nhỏ còn nhiều thiệt thòi vì vậy việc tổ chức đêm hội Trung thu này mang đầy ý nghĩa và có tính cộng đồng cao giúp các em có một cái Tết Trung thu trọn vẹn.

 

 

Tác giả bài viết: Kiều Hoa

Nguồn tin: Tiểu học Đức Lập

Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 02 : 92
Tháng trước : 662