Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, sáng ngày 3/2/2020 trong buổi chào cờ đầu tuần, trường tiểu học Đức Lập tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng mới Virus nCoV.

Trong buổi tuyên truyền cô giáo Kiều Hoa tổng phụ trách Đội đã hướng dẫn các em cách phòng, chống dịch bệnh nCoV như sau:

- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người sốt, ho; khi tiếp xúc người có triệu chứng bện giữ khoảng cách trên 2 mét.

- Đeo khẩu trang tới chỗ đông người.

- Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch ít nhất 30 giây hoặc dung dịch vệ sinh tay có chứa (ít nhất 60% cồn), súc miệng, họng bằng nước súc miệng; khi ho hoặc hắt hơi phải che miệng bằng khăn tay hoặc ống tay áo, không khạc nhổ bừa bãi.

- Chỉ sử dụng thực phẩm khi đã nấu chín

- Tránh tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc động vật hoang dã.

- Tăng cường sức khoẻ bằng ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục thể thao.

- Mở cửa ra vào, cửa sổ thường xuyên, lau chùi nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt đồ vật.

- Có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải đeo khẩu trang và tới cơ sở y tế để được tư vấn khám, điều trị kịp thời.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC HIỆN CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH nCoV.