Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), sáng ngày 19/04/2019 Trường tiểu học Đức Lập đã long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động sôi nổi như: Múa hát sân trường, Giới thiệu sách; Kể chuyện theo sách; phong trào "Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc một cuốn sách hay"… Ngày hội diễn ra trong không khí nhộn nhịp, đầy ý nghĩa, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia.

        Ngày hội đọc sách được thực hiện khá hiệu quả và thiết thực nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc sách, giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách hay, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để các em học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Góp phần thực hiện phong trào “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.Tại ngày hội, sau phần văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng là phần giới thiệu sách do cô giáo Hồng Minh thể hiện. Tiếp theo là phần thi Kể chuyện theo sách. Các tiết mục kể chuyện được các thí sinh sân khấu hóa, chuẩn bị công phu, dàn dựng chu đáo với cách thể hiện rất đa dạng. Tiêu biểu như câu chuyện Ai ngoan sẽ được thưởng do em Ngọc Hà lớp 2B thể hiện, chuyện Tích Chu do em My Na lớp 2A thể hiện và chuyện Tấm Cám do em Linh Đan lớp 3A thể hiện.

       Ngày sách Việt nam cũng là dịp để nhà trường phát động phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc ngàn cuốn sách hay” nhằm tăng trưởng số lượng sách, đa dạng phong phú các loại sách, báo cho tủ sách các lớp học. Phong trào đã được các cán bộ,  giáo viên, học sinh nhà trường hưởng ứng tích cực. Số sách ủng hộ được ban tổ chức chia đều về các tủ sách lớp học.

      Ngày hội đọc sách thực sự là sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê đọc sách và giáo dục kỹ năng sống cho các em, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đức Lập một nét đẹp rất đáng trân trọng và cần được nhân rộng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI.