• Điện thoại:
  • Email: hth-ductho-thduclap@edu.viettel.vn
  •  Địa chỉ: Xã Đức Lập, Huyện Đức Thọ
Nghiệp vụ sư phạm

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẬP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH"

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Nhằm tôn vinh giá trị của sách và "văn hóa đọc”, sáng nay Liên đội trường tiểu học Đức Lập tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng.Tại đây, các em được nghe cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm - hiệu trưởng nói về ý nghĩa của việc đọc sách, được nghe cô Hiền cán bộ thư viện giới thiệu về các loại sách. Học sinh tự giới thiệu một số cuốn sách và kể lại những câu chuyện hay, ý nghĩa mà các em đã được đọc. Phần mà các em học sinh hứng thú nhất đó là tự chọn cho mình những cuốn sách hay để đọc và trao đổi sách cho nhau tạo nên không khí vui tươi mà ấm áp tình bạn bè, tình thầy trò. Kết thúc ngày hội là phần quyên góp sách nhằm xây dựng tủ sách của mỗi lớp có thêm những quyển sách hay, có giá trị.

“Ngày hội đọc sách”của trường tiểu học Đức Lập đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI