Thực hiện công văn số 277/PGDĐT-CMTH của Phòng Giáo dục & Đào tạo Đức Thọ; Kế hoạch của nhà trường, chiều ngày 21 tháng 05 năm 2021, Tổ 1-2-3 trường Tiểu học Đức Lập tổ chức Hội nghị  tổng kết triển khai thực hiện Chương trình, SGK theo Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1.

       Về dự hội nghị có cô giáo Trần Thị Thuỳ Lê - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí giáo viên trong tổ và các giáo viên dạy bộ môn.

       Hội nghị đã đánh giá việc thực hiện Chương trình GDPT 2018 có những thuận lợi, khó khăn và hướng giải quyết của nhà trường cũng như của các đồng chí giáo viên dạy lớp 1. Năm học 2020 -2021 là năm thực hiện Chương trình GDPT mới nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giám hiệu; lòng nhiệt huyết và tận tâm  hết mình của giáo viên sau một năm thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông lớp 1 đạt được kết quả như sau:

         1. Kết quả học tập     

  Môn

 

KQ

Toán

TV

TNXH

Đạo đức

Mĩ thuật

Âm nhạc

GDTC

T.Anh

HĐTN

HTT

30

28

39

39

39

33

45

 

38

HT   

17

19

8

8

8

14

2

 

9

CHT

0

0

0

0

0

0

0

 

 

Các năng lực và phẩm chất đều đạt Tốt hoặc Đạt

2. Đánh giá kết quả giáo dục:

- Hoàn thành xuất sắc:  14  em đạt  30 %

- Hoàn thành: 33 em, đạt 70 %

- Chưa hoàn thành: 0 em       

47/47 em hoàn thành chương trình lớp học

Ngoài ra, trong năm học các em đã tham gia các sân chơi trí tuệ như Trạng nguyên Tiếng Việt ( 2 em đạt cấp Huyện); Trạng nguyên Toàn tài  ( 1 em đạt cấp Huyện); Violmpic Toán (5 em đạt cấp Tỉnh, 1 em đạt cấp Huyện); 4 em được công nhận đạt cấp Huyện trong Giao lưu Tư thế ngồi đúng, viết chữ đẹp.

3. Đánh giá chung (tồn tại, hạn chế, nguyên nhân) và bài học kinh nghiệm

Mặc dù là năm đầu tiên thực hiện chương GDPT 2018 nhưng nhìn vào những kết quả mà học sinh đã đạt được có thể khẳng định đây là một năm học thành công với các em lớp 1.

* Tồn tại, hạn chế, nguyên nhân

Có một số sách mà học sinh mua gần như không phải sử dụng trong năm như Giáo dục thể chất, HĐTN.

* Bài học kinh nghiệm:

+ Mỗi giáo viên cần có trình độ chuyên môn vững vàng. Luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình để phục vụ công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp.

+ Tích cực tập huấn về nội dung, chương trình, kĩ thuật dạy học,…theo Chương trình phổ thông 2018.

+ Giáo viên phải tận tâm với nghề, thực sự yêu thương học sinh, phải tỉ mỉ, ân cần, đi sâu, đi sát học sinh để thực sự là người giáo viên giỏi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH.