Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, Kế hoạch hoạt động Thư viện, trong cuộc họp hội đồng tháng 4, Ban giám hiệu đã phát động Hội thi Vẽ tranh theo sách cấp trường được tổ chức từ ngày 1/4 đến ngày 25/4 năm 2021.

    Sau khi phát động, học sinh các khối, lớp hăng hái tham gia, có 84 bức tranh được gửi tới BTC. Tranh được vẽ trên giấy A3 và giấy A4. Các bức tranh tham gia dự thi đều thể hiện được nội dung của cuộc thi. Tranh các em vẽ đa màu sắc với những ý tưởng vô cùng độc đáo nên nhân vật trong truyện hiện lên vô cùng sống động. Đặc biệt có những tác phẩm của học sinh lớp 1, dù tuổi còn nhỏ nhưng đã thể hiện rất tốt tác phẩm của mình. Nhiều em có từ 2-3 tranh tham gia Hội thi.

      Ban tổ chức đã trao giải cho 12 em có bức tranh đẹp nhất.

(Có danh sách kèm theo)

TT

Họ và tên

Lớp

Tên bức tranh

Ghi chú

1

Trần Thị Ngọc Hà

4B

Hai Bà Trưng cưỡi voi ra trận

 

2

Phan Vy Thúy Na

4A

Thánh Gióng

 

3

Nguyễn Mai Nam Phương

5A

Nàng Bạch Tuyết

 

4

Nguyễn An Sinh

2A

Cây khế

 

5

Phạm My Na

4A

Cô bé quàng khăn đỏ

 

6

Nguyễn Phương Thảo

1B

Cô bé quàng khăn đỏ

 

7

Lê Khánh Huyền

4B

Ga-va-rốt ngoài chiến lũy

 

8

Nguyễn Duy Thông

5A

Nàng tiên ốc

 

9

Nguyễn Linh Đan

5A

Cô bé lọ lem

 

10

Trần Đào Tâm Tình

5A

Cây khế

 

11

Phạm Thảo My

1B

Cô bé quàng khăn đỏ

 

12

Nguyễn Hồ Khánh Vy

1B

Cô Tấm

 

      Hội thi là dịp tuyên truyền những cuốn sách hay cho giáo viên, học sinh trong trường; tạo hứng thú đọc cho học sinh, đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường. Tạo cơ hội cho học sinh bộc lộ năng khiếu hội họa, khả năng cảm thụ văn học - nghệ thuật. Tạo sân chơi bổ ích, tạo không gian vui chơi giải trí góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại gây tác động xấu đến các em. Cuộc thi được triển khai đảm bảo đúng mục đích giáo dục, bổ ích, hấp dẫn lôi cuốn học sinh tham gia. Các bài dự thi đạt giải được đóng khung và treo trưng bày ở thư viện.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ BỨC TRANH DỰ THI CỦA CÁC EM HỌC SINH