Thực hiện kế hoạch chuyên đề, thao giảng năm học 2021 – 2022 của nhà trường, chiều ngày 09/11/2021 trường Tiểu học Đức Lập tổ chức Chuyên đề dạy học lớp 5 theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; chuyên đề dạy học Tiếng Việt lớp 1.

Tiết Tiếng Việt lớp 1, bài 53: vần uôm  cô giáoTrần Thị Hồng Minh thể hiện. Tiết Toán  lớp 5, bài: Trừ hai số thập phân cô giáo Nguyễn Thị Mai Huyền thể hiện. Cả hai tiết dạy đã thể hiện sự linh hoạt, chủ động trong việc xây dựng kế hoạch bài dạy theo công văn 3969/BGDĐT-GDPT, lớp 5 thêm  nội dung của công văn 3799/BGDĐT-GDTH về thực hiện dạy học lớp 5 tiếp cận chương trình GDPT 2018 phù hợp với tình hình hiện nay.

Trong quá trình lên lớp hai cô đã sử dụng học liệu thành thạo, kết hợp nhiều phương pháp và hình thức tổ chức, kĩ thuật dạy học tích cực. Cách vào bài nhẹ nhàng, gợi mở gần gủi, gây hứng thú, tạo cơ hội cho học sinh được nêu ý kiến, được tham gia và chia sẻ cùng bạn ở các hoạt động sôi nổi.

Sau khi dự giờ, các thầy cô giáo đã cùng nhau chia sẻ, đánh giá rút kinh nghệm và đưa ra quy trình dạy học cho 2 tiết dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại đơn vị. Đồng thời giúp giáo viên đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học cho phù hợp với nhu cầu của Ngành Giáo dục, của trường trong giai đoạn hiện nay, nhất là đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng chương trình Giáo dục phổ thông 2018; Phát triển năng lực chuyên môn, hoàn thiện kỹ năng dạy học; Phát huy sáng tạo, kết nối lí thuyết với thực tế.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề.