Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú, qua đó góp phần củng cố và nâng cao kiến thức, tăng cường ứng dụng CNTT như một phương thức học tập tích cực, chủ động, thân thiện, lành mạnh dành cho học sinh nhà trường. Ngày 17/12/2021 trường Tiểu học Đức Lập đã tổ chức cuộc thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” cấp trường.

    Cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt được phát động từ những ngày đầu năm học cùng với các cuộc thi Trạng nguyên toàn tài, IOE,Violymic... Học sinh ở 05 khối lớp đều rất tích cực tham gia. Các thầy cô cùng cha mẹ học sinh đã đăng ký tài khoản cho các em, nhiều em còn mua cả gói tự luyện để học tập. Các kiến thức ở trang web vừa học vừa chơi này thật là phong phú và thú vị.

    Sau khi thực hành qua các vòng thi và tự luyện, nhà trường tổ chức cho các em học sinh được dự thi cấp trường  ở vòng 15. Ban tổ chức kỳ thi cấp trường đã lập mã dự thi cho học sinh khối 1 đến khối 5 có hơn 45 em  học sinh  đăng ký, đủ điều kiện tham dự vào thi.
    Sau 01 ngày làm việc nghiêm túc, đúng quy chế, các em học sinh đã thực hiện bài thi xuất sắc, rất nhiều bạn đạt được điểm thi tối đa. Chúc mừng các em đã đạt thành tích cao trong cuộc thi cấp trường. Hi vọng rằng, các em sẽ đạt thành tích cao hơn nữa trong vòng thi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp Quốc gia.
          Một số hình ảnh của cuộc thi: