Thực hiện Kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ, từ ngày 13/07/2021 đến 27/07/2021, cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Đức Lập đã tích cực tham dự tập huấn trực tuyến sử dụng Sách giáo khoa lớp 2 - bộ sách Cánh Diều năm học 2021-2022.

    Thời gian tập huấn kéo dài 05 ngày được chia làm 02 đợt với 08 môn học. Đợt 01các ngày13,14,15/07 tập huấn các môn Ậm nhạc, Đạo đức, Giáo dục thể chất, Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và Xã hội, Mỹ thuật, Hoạt động trải nghiệm. Đợt 02 - ngày 26, 27/07 tập huấn môn Tiếng Anh.

    Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai để giáo viên chủ động nghiên cứu sách giáo khoa lớp 2 trên phiên bản điện tử trước khi diễn ra tập huấn của nhà xuất bản.

    Để đảm bảo đường truyền hình ảnh và âm thanh tốt nhất, giáo viên đã có mặt từ sớm để đăng nhập vào hệ thống trước 20 phút của mỗi buổi tập huấn. Vì vậy các buổi tập huấn được diễn ra thông suốt và đảm bảo chất lượng. Buổi tập huấn bắt đầu từ sáng ngày 13/07 với môn Âm nhạc được thực hiện đầu tiên. Trong các buổi tập huấn cán bộ, giáo viên nhà trường đã lắng nghe các tác giả sách phân tích kĩ quan điểm biên soạn sách, cấu trúc SGK và bài học, điểm mới của sách; các sử dụng SGK, sách giáo viên, tài liệu bổ trợ; các phương pháp tổ chức dạy học tích cực, cách đánh giá; nghiên cứu, thảo luận đóng góp chia sẻ ý kiến thắc mắc sau khi xem video tiết dạy minh họa,…

    Tại các buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên đã tích cực thảo luận và tương tác cùng giảng viên lớp học nên  những nội dung còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy của giáo viên được các thầy cô báo cáo viên làm sáng tỏ.

    Qua những buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu để chỉ đạo và tổ chức thực hiện chương trình trong năm học tới. Xác định tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa để hướng tới việc tổ chức, định hướng giúp hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Do đó sự chủ động, sáng tạo trong tiếp tận tinh thần đổi mới của mỗi cán bộ, giáo viên để thực hiện nhiệm vụ là hết sức cần thiết.

      Hai đợt tập huấn trực tuyến SGK lớp 2 của nhà trường đã thành công tốt đẹp. Với sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên năm học 2021-2022 nhất định thầy và trò trường Tiểu học Đức Lập sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ "Thực hiện nội dung chương trình GDPT 2018 với SGK lớp 2", tạo niềm tin cho cha mẹ học sinh khi gửi gắm con em tới trường ./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CÁC BUỔI TẬP HUẤN