Thực hiện Công văn 603/PGDĐT-CMTH ngày 20/10/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn trong trường, theo cụm trường và toàn huyện. Để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở lớp 2, cụm chuyên môn liên trường số 1 và số 2 tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài dạy tại trường Tiểu học Đức Lập.

      Về dự buổi sinh hoạt có thầy giáo Trần Ngọc Cương-Chuyên viên phòng GD& ĐT Đức Thọ, các đồng chí hiệu phó, cốt cán cấp huyện, cấp tỉnh các môn văn hóa và toàn bộ giáo viên dạy lớp 2 của các trường tiểu học trong 02 cụm.

      Các đồng chí cán bộ, giáo viên về dự chuyên đề đã được dự giờ hai tiết dạyTiếng Việt và Toán. Tiết 1 là tiết Tiếng Việt - Bài viết 2: “Viết về thầy cô” do cô giáo Phan Thị Kim Xuân lên lớp. Tiết 2 là tiết Toán - Bài “Em vui học Toán” do cô giáo Trần Thị Bích Huệ thể hiện. Sau khi dự giờ các đồng chí cán bộ, giáo viên đã chỉ ra những ưu, khuyết điểm của hai tiết dạy với mục đích là xây dựng và học tập như sau: Hai tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng và hiệu quả, Mọi hiệu lệnh bằng động hình của giáo viên được trò thực hiện một cách nhanh gọn, chính xác. Thao tác giữa cô và trò nhịp nhàng, nhuần nhuyễn. Học sinh tích cực phát biểu xây dựng bài sôi nổi, chủ động tham gia các hoạt động thảo luận nhóm, hợp tác với bạn tốt. Giáo viên biết vận dụng ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng cũng như khai thác học liệu điện tử một cách linh hoạt. Chính vì vậy mà các em học sinh nắm được nội dung bài ngay trên lớp.

      Thông qua sinh hoạt chuyên môn liên trường, giáo viên có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm hay cũng như bày tỏ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời phát huy sức mạnh tập thể để thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

     Buổi Sinh hoạt chuyên môn liên trường của hai cụm thi đua đã thành công tốt đẹp. Thầy giáo Trần Ngọc Cương - Chuyên viên phòng GD& ĐT đã ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp tích cực của 12 trường trong việc bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà và đưa ra các định hướng chỉ đạo chuyên môn cho các nhà trường trong thời gian tới. Chuyên đề cũng đã giúp cho các đồng chí giáo viên lớp 2 tự tin, vững vàng hơn trong công tác chuyên môn, thực hiện dạy và học đạt hiệu quả, tạo được uy tín trước học sinh và nhân dân, góp phần đưa các nhà trường hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN