Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các trường học. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên dải đất hình chữ S đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

     Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ. Sáng ngày 08/01/2022, các tình nguyện viên trường Tiểu học Đức Lập tập trung tại hội trường Huyện uỷ Đức Thọ để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi kiểm tra và được tư vấn, trường Tiểu học Đức Lập có bốn đồng chí: Nguyễn Đình Trang - HT nhà trường, đ/c Trần Thị thuỳ Lê - P.HT cùng hai đ/c giáo viên Đinh Văn Chất và Phan Thị Thuỷ hiến máu nhân đạo. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được công đoàn nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực hàng năm.

       Chương trình “ Hiến máu Nhân Đạo” với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng tới các bệnh nhân. Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu Nhân đạo, từ các năm trước đến nay Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu. Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

        Buổi hiến máu tình nguyện của ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đức Thọ năm 2022 diễn ra sôi nổi, thành công, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại ” góp phần nhỏ bé đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh. Chúng tôi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đức Lập  cùng chung phong trào tình nguyện hiến máu - chung sức đồng lòng cùng cộng đồng hiến máu cứu người.

 Một số hình ảnh trong buổi hiến máu tình nguyện