Từ xưa đến nay truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi con người Việt Nam. Nó đã trở thành chuẩn mực đạo đức cho con người vào mỗi thời đại. Dù có bao biến cố xảy ra, xã hội có thay đổi thế nào đi chăng nữa thì đến ngày 20/11 khắp nơi trên đất nước Việt Nam  lại hướng tới các thầy cô giáo như lời tri ân những  người lái đò thầm lặng.

    Hòa chung trong không khí ấm áp ấy, trường Tiểu học Đức Lập đã tổ chức rất nhiều hoạt động tiêu biểu như: Ngay từ những ngày đầu tháng 11, nhà trường đã tổ chức “ Hội giảng” cấp trường. Mỗi thầy, cô giáo đều nghiên cứu, xây dựng các tiết dạy theo tinh thần đổi mới, thiết kế các hoạt động hướng đến sự phát triển năng lực, phẩm chất người học. Các giờ dạy lần lượt được thể hiện với sự chứng kiến của bạn bè, đồng nghiệp và các học sinh thân yêu.

   Vì tình hình dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp nên các em học sinh không thể gửi tặng các thầy, cô giáo những tiết mục văn nghệ đặc sắc hay những chương trình hoạt động trải nghiệm ngoài trời,…nhưng thầy cô trường Tiểu học Đức Lập vẫn thấy ấm áp và hạnh phúc bởi những món quà các em gửi tặng. Đó là những tấm thiệp do tự tay các em làm, những dòng cảm xúc mộc mạc, trong sáng,  là những lời ca, tiếng hát … Tất cả chứa đựng bao tình cảm yêu thương, chân thành mà các em muốn gửi tới thầy cô nhân Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11 như một lời tri ân.

   Hưởng ứng phong trào “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”, Liên Đội đã động viên các em tham gia làm video kể chuyện, giới thiệu những cuốn sách nói về tình thầy trò. Sản phẩm được ra mắt ngay từ đầu tháng 11.

   Đặc biệt, chiều ngày 18/10/2021, Công Đoàn trường Tiểu học Đức Lập đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam với các hoạt động như tổ chức hội thi “ Nét chữ người giáo viên”. Cuộc thi được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy, cô giáo. Hội thi có 13 giáo viên tham gia với 02 phần thi: Phần thi viết bài trên giấy và phần thi viết bảng. Không cầu kỳ kiểu cách, chỉ với vài đường phấn thanh thoát,  chiếc bảng xanh quen thuộc bỗng chốc trở thành những “bức tranh chữ”  đầy màu sắc, sống động. Ai ngắm nhìn cũng phải cảm phục.  Mỗi bài viết, mỗi con chữ  là thành quả của sự miệt mài, dày công  rèn luyện hơn tất cả nó chứa đựng tâm huyết, lòng yêu nghề, mến trẻ  của mỗi thầy, cô giáo. Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp và đã chọn được 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba.

   Niềm vui nối tiếp niềm vui, cũng trong buổi lễ có 5 đồng chí giáo viên vinh dự nhận “ Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục”.

   Với tất cả những hoạt động có ý nghĩa phù hợp với tình hình thực tế đã góp phần động viên, cổ vũ tinh thần cho mỗi đồng chí giáo viên và gieo vào lòng học sinh  ý thức  trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.Từ đótạo cho thầy và trò trường Tiểu học Đức Lập một tâm thế mới, một nguồn năng lượng tích cực để cùng nhau thi đua “Dạy tốt - Học tốt” .

 Sau đây là hình ảnh một số hoạt động: